Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại với chi phí 2,85 tỷ đồng

Thứ hai, 29/06/2015, 05:59 PM
Hỏi: Xin chào KTS, tôi có mảnh đất rộng 181m2 tại TP. Móng Cái. Khu đất nằm ở góc ngã tư nên có 2 mặt tiền là chính Tây và chính Nam. Tôi sinh năm 1974.

 

Năm nay, tôi muốn xây nhà trên diện tích xây dựng khoảng 108m2 và có cảnh quan sân vườn quanh nhà, theo kiến trúc biệt thự phong cách hiện đại. Mong KTS tư vấn giúp vợ chồng tôi ngôi nhà đẹp và công năng phong thủy phù hợp. Kinh phí xây dựng dự kiến là 2,85 tỷ.

Yêu cầu công năng cụ thể:

Tầng 1: Gara để xe, phòng làm việc nhỏ, phòng khách, phòng ăn, bếp, WC
Tầng 2: Phòng ngủ con trai, phòng ngủ con gái, phòng VIP, phòng sinh hoạt, WC
Tầng 3: Phòng thờ, sân phơi, phòng thể thao không gian đa năng, phòng giúp việc, sân phơi

Rất mong các KTS tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Với diện tích xây dựng khoảng 108m2 trên diện tích đất 181m2 tại TP. Móng Cái. Ngôi nhà biệt thự được yêu cầu thiết kế cao 3 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại.

biệt thự 3 tầng 
Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 1

- Năm sinh dương lịch của chủ nhà: 1974

- Năm âm lịch: Giáp Dần

- Ngũ hành (bản mệnh): Đại khê Thủy tức Nước khe bốn

- Quẻ mệnh (trạch mệnh): Cấn Thổ

- Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)

- Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

biệt thự 3 tầng đẹp 

Khu đất nằm ở góc ngã tư nên có 2 mặt tiền là chính Tây và chính Nam. Theo phong thủy thì chủ nhà hợp với hướng chính Tây nên phương án mặt bằng tầng 1 quay mặt về hướng Tây và mở cửa cái (cửa chính) đón hướng hướng tốt Phước Đức này. Mặt hướng Tây đất rộng 10m, chúng tôi thiết kế mặt tiền rộng 8,7m, để lại 1,3m làm vườn quanh nhà. Từ cổng vào ô tô có thể đi thẳng vào gara xe, người đi bộ có thể đi lên sân trên và vào phòng khách qua 5 bậc tam cấp. Phòng khách được thiết kế liên thông với phòng ăn tạo một không gian chung rộng 51m2. Phía cuối nhà là khu vệ sinh nhỏ cho khách được đặt tại chính Đông, chấn cung Lục Xát. Ga ra ô tô rộng 23m2 sử dụng một phần gầm cầu thang. Sau khu cầu thang là phòng làm việc nhỏ,

biệt thự 3 tầng độc đáo 
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1, 2, 3

Tầng 2 ngôi nhà đẹp bố trí 3 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung và 1 khu vệ sinh chung đặt tại chính Đông, chấn cung Lục Xát theo tuổi anh Hiền. Phòng ngủ của chủ nhà rộng 27m2 đặt tại Tây Nam và cho giường ngủ hướng về chính Tây để anh Hiền được nằm trong cung tốt và mặt quay về hướng tốt. Phòng ngủ nhỏ bên cạnh phòng anh, chị rộng 19m2 có một ban công nhỏ vừa để che nắng vừa dùng làm nơi thoát hiểm. Phòng ngủ nhỏ cuối nhà rộng 16m2 còn phòng sinh hoạt chung rộng 27m2. Mặt trước nhà là hướng Tây nên 2 phòng ngủ phía trước đều có ban công che nắng.

Tầng 3 ngôi nhà đẹp bố trí phòng thờ rộng 12m2 và phòng thể thao rộng 29m2 là nơi cả nhà tập thể dục. Phía cuối nhà là 1 phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc và khu vệ sinh chung. Sân phơi được bố trí kín đáo giáp cầu thang. Các phòng phía trước nhà chịu nắng hướng Tây nên được bố trí hơi lùi một chút tạo khoảng sân nhỏ phía trước đồng thời có mái che nắng trực diện vào các phòng.

biệt thự 3 tầng hiện đại 
Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 2
biệt thự 3 tầng sang trọng 
Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 3
biệt thự 3 tầng xinh xắn 
Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 4

iến trúc ngôi nhà biệt thự theo phong cách hiện đại được sử lý mặt tiền khá cầu kỳ và tinh tế nhằm tạo cảm giác ấn tượng cho ngôi nhà. Do nhà đón hướng tây lên chúng tôi xử lý nhiểu mảng tường, ban công lớn che chắn nắng chiếu trực diện đồng thời tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà biệt thự. Các ô cửa được tính toán hợp lý, bố cục tự do đón gió và tránh nắng rất tốt cho ngôi nhà đẹp.

Kiến Tạo Việt
 
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha
Các tin khác

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN